Đánh giá về diễn đàn thuốc lá

Hội nghị thượng đỉnh về thuốc lá điện tử vào tuần trước là một sự thay đổi cuộc chơi. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trên tất cả các khía cạnh của vấn đề có thể thấy điều đó. Dù sao đi nữa, một trong số chúng đã là một bức tranh sống động về cộng đồng đã hình thành giữa những người muốn thuốc lá điện tử trở thành một công cụ giảm thiểu tác hại.

Một cộng đồng các nhà khoa học, những người ủng hộ sức khỏe cộng đồng và người tiêu dùng, hợp lực với những người tiếp thị sản phẩm mà họ ủng hộ, trong nỗ lực mang lại thành quả của ý thức chung về quy định của sản phẩm.

Vape là một trong các sản phẩm hấp dẫn giới trẻ
Vape là một trong các sản phẩm hấp dẫn giới trẻ

Không nơi nào rõ ràng hơn điều này trong nỗi bất hạnh của một đại diện không may mắn của Big Tobacco , có lẽ không phải là người duy nhất có mặt, mà là người duy nhất dám lên tiếng. Giữa phần Hỏi và Đáp của Hội đồng chuyên gia thứ hai, ai đó lưu ý rằng một số người của Big To Thuốc lá đã có mặt, những người từ các công ty sản xuất thuốc lá thật, loại bạn đốt và giết rất nhiều người dùng của họ. Một câu hỏi đầy thách thức được đặt ra bởi một khán giả thậm chí không phải là vaper, chỉ đơn giản là một bên quan tâm, một người ủng hộ luật cấm hút thuốc.

Câu hỏi đặt ra về lập trường của Big Tobacco đối với quy định đối với thuốc lá dễ cháy: nếu họ muốn “chạm nhẹ” vào xì gà điện tử vì khả năng giảm tác hại của chúng, họ có ủng hộ một quy định cứng rắn hơn đối với các sản phẩm gây chết người của chính họ không, hay họ sẽ tiếp tục cố gắng để chặn các biện pháp điều chỉnh thuốc lá.

Một giám đốc điều hành của Big Tobacco không may mắn đã mạo hiểm bình luận, lúc đầu nói rằng anh ta không rõ về những gì được hỏi. Người hỏi đã mài dũa câu hỏi của cô ấy thành một điểm sắc bén: chẳng hạn, đó là về sự phản đối đối với bao bì tiêu chuẩn hóa, và cuối cùng anh ta lầm bầm điều gì đó về việc cảnh báo gói hàng là đủ.

Có rất nhiều tiếng cười. Vào cuối phiên họp, anh ấy quay lại với một câu hỏi của riêng mình (có lẽ trong nỗ lực sửa chữa ấn tượng xấu mà anh ấy đã gây ra), hướng tới Jeremy Mean của MHRA, về phản ứng của MHRA đối với việc EU từ chối y tế gần đây. Quốc hội.

Đối với tôi, điểm mấu chốt là đây là một đám đông thù địch đối với bất kỳ ai từ Big Tobacco. Cộng đồng đã hình thành xung quanh vaping cảm thấy tức giận còn sót lại đối với các công ty thuốc lá, trong nhiều thập kỷ nói dối và coi thường phúc lợi của khách hàng của họ.

Sự tức giận này giờ đã được tái chế, khi Johnnies-Come-Lately của ngành công nghiệp thuốc lá cố gắng gia nhập ngành công nghiệp đang cắt giảm lợi nhuận của họ, và mua lại ngành công nghiệp đó với số tiền thu được dồi dào từ sự trùng lặp trước đó của họ.

Có thể đã quá muộn để họ thành công, mặc dù họ dường như đang làm rất tốt ở phân khúc “cigalike” của thị trường. Đó là phân khúc sẽ hoạt động tốt nhất với một lượng công chúng rất rộng. Nhưng như Lynne Dawkins đã nói rõ trong cuộc khảo sát giới thiệu của mình về các loại sản phẩm có sẵn, xì gà là tin cũ.

Máy hút thuốc lá thế hệ thứ hai có lượng người theo dõi chuyên dụng và người dùng của họ kết hợp niềm đam mê của những người có sở thích với một sự phản đối mạnh mẽ về ngành công nghiệp thuốc lá. Các phóng viên đưa tin về cuộc họp lưu ý rằng nhiều người tham dự đã vaping , và nhìn chung, họ không phải là những điếu xì gà vaping. Trên thực tế, những người sử dụng máy xông hơi thế hệ thứ hai, và thậm chí thứ 3 (“mod”), là một thị trường khác với công chúng sẽ mua xì gà.

Phần lớn điều này liên quan đến cách thuốc lá điện tử xuất hiện trên thị trường. Do môi trường không được kiểm soát trong những năm đầu phát triển của sản phẩm, nó trở nên rất phổ biến trong môi trường chân không có quy định. Về cơ bản, nó đã trở thành một công nghệ của mọi người.

Ở nhiều địa điểm, các nhà cung cấp bị cấm đưa ra tuyên bố rõ ràng rằng họ có thể giúp bạn ngừng hút thuốc. Nhưng mọi người đã biết. Những người ủng hộ luật cấm hút thuốc trở nên say mê với tuyên bố rằng thuốc lá điện tử không giúp bạn ngừng hút thuốc.

Nhưng mọi người đã biết. Vì vậy, bây giờ thần đèn đã ra khỏi chai, và sự khôn ngoan của mọi người đang chiếm ưu thế trong một thị trường ngách khá khác biệt. Cho dù Big Tobacco kiếm được bao nhiêu tiền để mua lại các công ty sản xuất xì gà điện tử và tạo ra các sản phẩm xì gà điện tử của riêng họ.

Thị trường cho các sản phẩm thế hệ thứ hai sẽ vẫn còn, khiêm tốn nhưng ổn định. Tạm thời, có vẻ như các nhà quản lý biết điều này và không có khả năng bán hết cho Big Tobacco. Jeremy Mean hứa hẹn quy định “chạm nhẹ” , và mặc dù JF Etter tuyên bố không có điều đó , nhưng một cách tiếp cận chờ và xem có thể đáng giá. Có vẻ như Mitch Zeller đang chờ xem, chờ đợi điều gì đó. Hãy hy vọng rằng anh ấy cũng chấp nhận một cái chạm nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *