OMB Xem xét các Quy định của FDA

Các quy định được cho là đã được chờ đợi từ lâu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) về chủ đề thuốc lá điện tử hiện đang được Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) của Nhà Trắng xem xét . 

Mặc dù cơ quan quản lý đã hứa sẽ công khai các quy định này (tháng 10 năm 2013), nhưng chúng phải được OMB xem xét trước và việc chính phủ đóng cửa đã trì hoãn việc xem xét này. Các OMB là một bộ phận của ngành hành pháp của chính phủ Hoa Kỳ, đó là để nói nó là một bộ phận của Nhà Trắng, và chức năng của nó là để giám sát việc thực hiện tất cả các chức năng điều hành của chính phủ liên bang. Đề xuất sửa đổi các tiêu chuẩn quy định phải trải qua quá trình xem xét trước khi được công bố công khai.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề cử Hạ nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa Mick Mulvaney làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB).Ảnh :BÁO AN NINH THỦ ĐÔ
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đề cử Hạ nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa Mick Mulvaney làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB).Ảnh :BÁO AN NINH THỦ ĐÔ

Một khi rào cản OMB được thông qua và các quy định đề xuất được công bố rộng rãi, có thể sẽ tiếp tục chậm trễ. Dự kiến, một khoảng thời gian sẽ được dành để lấy ý kiến ​​công chúng, có thể kéo dài từ 2 đến 6 tháng. Vào cuối giai đoạn đó, có thể có những thay đổi trong các quy tắc được đưa ra. Sau đó, các công ty sẽ có một khoảng thời gian để thực hiện tuân thủ, dự kiến ​​kéo dài từ sáu tháng đến một năm, theo chuyên gia pháp lý về thực phẩm và dược phẩm David B. Clissold, được Crystal Phend báo cáo trên MedPage Today .

Toàn bộ quá trình điều chỉnh thuốc lá điện tử đã bị trì hoãn trong nhiều năm, kể từ khi các tòa án ra phán quyết bác bỏ nỗ lực của FDA để điều chỉnh chúng như một thiết bị điều trị vào năm 2010. Kể từ đó chúng được coi là sản phẩm thuốc lá, nhưng không được quản lý theo cách tương tự như thuốc lá dễ cháy. Việc không có quy định đã làm dấy lên cơn thịnh nộ của một số người trong phong trào cấm hút thuốc, và đã cho phép ngành công nghiệp này phát triển một cách “hoang đường”.

Giờ đây, một số công ty lớn sản xuất thuốc lá dễ cháy cũng đã chuyển sang kinh doanh xì gà điện tử, thị trường đang thay đổi hoàn toàn. Một số lo ngại rằng quy định nghiêm ngặt có thể “giao toàn bộ ngành công nghiệp cho Big Tobacco”, ép các công ty nhỏ không đủ khả năng chi trả cho việc tuân thủ. Nhưng mọi người đều đồng ý rằng cần có một số loại quy định,

Một đặc điểm chắc chắn được đưa vào quy định là cấm bán cho trẻ vị thành niên. Theo một số người, ngành công nghiệp đã tự kiểm soát về vấn đề này, nhưng những người khác cảm thấy rằng việc giới thiệu các hương vị giống như kẹo là một nỗ lực để thu hút khách hàng chưa đủ tuổi.

Một số bang đã cấm bán cho người dưới 18 tuổi, nhưng các dự luật yêu cầu hạn chế này đã bị đánh bại hoặc phủ quyết ở một số bang, và bị một số nhóm vận động y tế và chiến dịch chống hút thuốc phản đối, những người lo ngại rằng lệnh cấm của bang đó thực sự có thể có tác dụng ngược, làm cho xì gà điện tử trở nên hấp dẫn hơn đối với giới trẻ. Sự đồng thuận giữa những người ủng hộ như vậy dường như là lệnh cấm độ tuổi nên được áp dụng ở cấp liên bang.

Các đặc điểm khác của quy định dự kiến ​​sẽ là tiêu chuẩn hóa, liệt kê thành phần, yêu cầu sản xuất, hướng dẫn ghi nhãn và thương hiệu, và có thể là các điều khoản hạn chế bán hàng qua internet.

Trong mọi trường hợp, các quy tắc mới được đề xuất dự kiến ​​sẽ sớm được đưa ra lấy ý kiến ​​công chúng, có lẽ là vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *