Báo cáo của Cruk về thuốc lá điện tử

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh (CRUK) đã phát hành một báo cáo có tiêu đề “Tiếp thị thuốc lá điện tử ở Vương quốc Anh”  – đó là một tài liệu dài và cùng với một số quan sát thú vị và một số gây phẫn nộ – nhưng một trong số đó nổi bật với chúng tôi.

Trích dẫn Trực tiếp từ cuộc họp báo của CRUK về Thuốc lá điện tử:

Người tiêu dùng đang được cung cấp thông tin chính xác hơn về nicotine, và đặc biệt được thông báo rằng các vấn đề sức khỏe của việc hút thuốc không phải do nó gây ra mà là do các chất hóa học khác.

Về lý thuyết, điều này sẽ có tác dụng làm tăng sự chấp nhận và hấp dẫn của nicotine (hoặc ít nhất là giảm sự thiếu hấp dẫn của nó) và do đó thúc đẩy các lựa chọn NRT (Liệu pháp thay thế nicotine). Tuy nhiên, như đã thảo luận dưới đây, không chắc chắn liệu việc ngừng hoặc NRT có thể hoạt động hiệu quả từ cuộc cách mạng thuốc lá điện tử hay không.  

“Người tiêu dùng đang được cung cấp thông tin chính xác hơn về nicotine, và đặc biệt được thông báo rằng các vấn đề sức khỏe của việc hút thuốc không phải do nó gây ra mà là do các hóa chất khác”.

Có, và thực tế này thường bị bỏ qua khi nói về thuốc lá điện tử, nhưng dường như nó rất quan trọng khi thảo luận về các sản phẩm NRT do Pharma sở hữu? Tại sao CRUK không làm nhiều hơn nữa để thông báo cho cộng đồng hút thuốc rằng mối nguy hiểm của việc hút thuốc không phải do nicotine, mà là thông qua 7000 chất hóa học khác và quá trình đốt cháy lá thuốc.

Liệu pháp thay thế nicotine.Ảnh :vi.wikipedia.org
Liệu pháp thay thế nicotine.Ảnh :vi.wikipedia.org

Tại sao họ không nói một cách trung thực rằng thuốc lá điện tử là một giải pháp thay thế hiệu quả cho những người hút thuốc và là một cách an toàn hơn cho những người hút thuốc để tiêu thụ nicotine… .. đọc tiếp!

“Về lý thuyết, điều này sẽ có tác dụng làm tăng sự chấp nhận và hấp dẫn của nicotine (hoặc ít nhất là giảm sự thiếu hấp dẫn của nó) và do đó thúc đẩy các lựa chọn NRT.”

Đúng vậy, NRT không chỉ không hiệu quả mà còn bởi việc tuyển sinh của CRUK thiếu hấp dẫn. Đó là lý do tại sao nó đã thất bại và đó là lý do tại sao thuốc lá điện tử, mặc dù có nhiều thông tin sai lệch từ các cơ quan tài trợ dược phẩm như CRUK, ASH và BMA và RCP vẫn tiếp tục phát triển mạnh. Xấu hổ cho họ.

Đối mặt với một giải pháp thay thế thực sự cho những người hút thuốc, mục tiêu chính của họ xuất hiện lặp đi lặp lại để bảo vệ dòng tiền của họ… .. cụ thể là các công ty dược phẩm. Có lẽ họ muốn giải thích điều đó với hàng triệu người quyên góp riêng cho CRUK khi chứng kiến ​​những người thân yêu của họ chết vì ung thư… nhiều người do hút thuốc.

Ai sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc thuốc lá điện tử biến mất hoặc không được cấp phép y tế…. Người bán trên bưu thiếp… .nope không thể cưỡng lại ……… câu trả lời là CÁC CÔNG TY DƯỢC!

NRT tiêu tốn của người nộp thuế rất nhiều tiền, và thất bại 95% thời gian… .. nhưng lại tạo ra rất nhiều tiền cho ngành công nghiệp kiểm soát thuốc lá (và vâng nó là một ngành công nghiệp) và ngành dược phẩm (bao gồm MHRA), hút thuốc lá phải trả giá bằng mạng sống . Một trích dẫn của Robert West  “ nếu tất cả những người hút thuốc trên thế giới chuyển từ thuốc lá điếu sang thuốc lá điện tử, nó có thể cứu sống hàng triệu người”  

Tại sao CRUK nhấn mạnh rằng kiếm tiền là xấu xa nhưng lại hoàn toàn phớt lờ rằng lợi nhuận và tiền là động cơ của họ và họ không ” t quan tâm ai sẽ chết khi theo đuổi nó. Bỏ hay chết… oh bạn không thể bỏ…. Thôi thì bạn nên chết đi. Bạn có để lại cho tôi một số tiền theo ý muốn của bạn và đừng lo lắng vì ngành Dược phẩm sẽ kiếm ra vô số tiền từ việc bạn đang chết dần chết mòn. Vì lòng tốt!

Tuy nhiên, như đã thảo luận dưới đây, không chắc chắn liệu việc ngừng hoặc NRT có thể hoạt động hiệu quả từ cuộc cách mạng thuốc lá điện tử hay không.

Được rồi, chúng ta hãy giải quyết vấn đề này trong 2 phần.

  1. NRT sẽ được hưởng lợi từ cuộc cách mạng thuốc lá điện tử?   Ummm, hãy để tôi nghĩ về điều này, oh yeah… ..CHÚNG TÔI… .. Tôi không được nghe để ưu tiên cho một ngành công nghiệp dược phẩm trị giá hàng tỷ bảng Anh luôn đặt lợi nhuận lên trước đạo đức. CHAMPIX có ai không?
  2. Thuốc lá điện tử có dẫn đến việc cai nghiện nhiều hơn không? Có lẽ, hy vọng hoặc theo lời của nhà khoa học riêng của CRUK, Giáo sư Robert West  “…. Tôi nghĩ nó có thể đạt được nhưng đó là hy vọng, một lời hứa, không phải là hiện thực,”  Thật tiếc khi CRUK quyết tâm đảm bảo rằng điều đó không xảy ra ” không xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *