Hiểu được bản chất của Nicotine

Nicotine là chất gây nghiện chính trong thuốc lá và các dạng thuốc lá khác. Nicotine là một loại thuốc ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả não của bạn.

Theo thời gian, cơ thể và não bộ của bạn quen với việc có nicotine trong đó. Khoảng 80-90% những người thường xuyên hút thuốc bị nghiện nicotine. Khi bạn ngừng hút thuốc, cơ thể bạn phải làm quen với việc không có nicotine. Đó là bỏ thuốc lá.Cách này có thể không thoải mái.

Đánh giá và thật sự quyết liệt khi bắt đầu từ bỏ thuốc lá
Đánh giá và thật sự quyết liệt khi bắt đầu từ bỏ thuốc lá

Thèm thuốc lá, cảm thấy buồn bã hoặc cáu kỉnh, hoặc khó ngủ là một số triệu chứng phổ biến. Một số người nói rằng nó giống như một trường hợp cúm nhẹ. Đối với hầu hết mọi người, các triệu chứng tồi tệ nhất kéo dài vài ngày đến vài tuần. Kiểm soát các triệu chứng cai nghiện sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và chuẩn bị cho những khoảnh khắc khó khăn hơn.

Bạn có thể chuẩn bị cho việc từ bỏ nicotine

Cảm giác rút lui thường mạnh nhất trong tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá. Nhiều người không thích cảm giác bỏ thuốc lá. Vì vậy, một số người bắt đầu hút thuốc trở lại để cảm thấy tốt hơn. Tuần đầu tiên sau khi bỏ thuốc lá là lúc bạn có nguy cơ trượt cao nhất . Nó giúp nỗ lực bỏ thuốc của bạn được chuẩn bị và biết điều gì sẽ xảy ra để bạn có thể không hút thuốc.

Một cách để chuẩn bị là sử dụng liệu pháp thay thế nicotine (NRT) . NRT có thể hữu ích cho việc cai nghiện và kiểm soát cảm giác thèm ăn. Hầu hết tất cả những người hút thuốc đều có thể sử dụng NRT một cách an toàn.

Ngoài việc sử dụng NRT, hãy chuẩn bị cho việc cai nghiện với SmokefreeTXT, một dịch vụ nhắn tin văn bản di động cung cấp lời khuyên, lời khuyên và lời khuyên 24/7 giúp người hút thuốc bỏ thuốc và bỏ thuốc lá. Đây là chương trình kéo dài 6-8 tuần, tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt ngày nghỉ việc. Bạn có thể nhận được tin nhắn tối đa một tuần trước ngày nghỉ việc để giúp bạn tìm hiểu những gì mong đợi những gì bạn bỏ thuốc và chuẩn bị cho việc cai thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *