Quản lý sự thèm nicotine

Việc cai nghiện nicotine là khác nhau đối với mỗi người hút thuốc. Mỗi người hút thuốc cảm thấy khác nhau trong quá trình cai nghiện.

Giai đoạn lúc đầu khi bỏ thuốc lá sẽ xuất hiện rất nhiều triệu chứng khó chịu
Giai đoạn lúc đầu khi bỏ thuốc lá sẽ xuất hiện rất nhiều triệu chứng khó chịu

Các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

  • Thèm thuốc lá
  • Cảm thấy chán nản hoặc buồn bã
  • Khó ngủ
  • Cảm thấy khó chịu ‚trên mép‚ hoặc cáu kỉnh
  • Khó suy nghĩ rõ ràng và tập trung
  • Cảm thấy bồn chồn và nóng nảy
  • Nhịp tim chậm hơn
  • Cảm thấy đói hơn hoặc tăng cân

Bạn có thể có những ngày khó khăn và những ngày dễ dàng với những triệu chứng này. Theo thời gian, các triệu chứng và cảm giác thèm ăn sẽ giảm dần nếu bạn không hút thuốc. Thuốc và thay đổi những việc bạn làm có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng cai nghiện.

Thèm nicotine

Đối với nhiều người hút thuốc, cảm giác thèm thuốc kéo dài hơn nhiều so với các triệu chứng cai nghiện khác. Nhiều người ngạc nhiên khi cảm giác thèm ăn đôi khi xảy ra mà không báo trước. Cảm giác thèm ăn có thể được tắt bằng lời nhắc về việc hút thuốc. Những lời nhắc này thường được gọi là trình kích hoạt . Con người, địa điểm và mọi thứ có thể kích hoạt cảm giác thèm ăn. Điều này có nghĩa là điều quan trọng là phải có một kế hoạch về cách bạn sẽ xử lý cơn thèm ăn khi nó xuất hiện.

Tin tốt là mọi cơn thèm muốn sẽ qua đi nếu bạn cho nó thời gian và giữ cho mình bận rộn. Tìm cách vượt qua khoảng thời gian đó là cách chính để đối phó với cảm giác thèm ăn. Bất cứ điều gì có thể khiến bạn mất tập trung và khiến bạn bận rộn đều có thể hữu ích. Hoạt động cũng có thể hoạt động. Đi bộ ngắn có thể giúp bạn phân tâm cho đến khi cơn thèm thuốc qua đi. Hầu hết những người hút thuốc thử dùng liệu pháp thay thế nicotine đều thấy hữu ích trong việc cai nghiện và kiểm soát cảm giác thèm ăn.

Hạn chế Nicotine không nguy hiểm

Việc bỏ thuốc lá có thể không thoải mái và một số người có thể cảm thấy các triệu chứng ở mức độ cao. Nhưng không có nguy hiểm cho sức khỏe từ việc cai nicotine. Trên thực tế, bỏ hút thuốc là điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình. Ngay cả các triệu chứng cai nghiện cực đoan sẽ mất dần theo thời gian.

Một số người cảm thấy buồn bã tăng lên sau khi họ bỏ thuốc lá. Để ý điều này, đặc biệt nếu bạn đã từng bị trầm cảm. Làm một bài trắc nghiệm nhanh để biết bạn có dấu hiệu trầm cảm hay không. Nếu bạn trở nên trầm cảm hoặc buồn bã tột độ, hãy cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình biết, và nghĩ đến việc nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *