Cách quản lý cảm giác thèm ăn

Bạn sẽ không thể tránh tất cả các kích hoạt của mình . Và học cách đối phó với các yếu tố kích hoạt cần thực hành. Vì vậy, khi cơn thèm thuốc kích hoạt, điều quan trọng là phải có kế hoạch để đánh bại cơn thèm thuốc.

Cảm giác thèm ăn rất khó chịu, nhưng chúng không kéo dài mãi mãi. Có một danh sách các chiến lược có thể giúp bạn vượt qua nó. Dưới đây là một số để thử.

Nhận hỗ trợ

 • Gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó. Bạn không cần phải làm điều này một mình. Học cách dựa vào những người bạn tin tưởng .
 • Đăng ký Smokefree TXT để nhận thông báo hàng ngày về các mẹo, chiến lược và hỗ trợ.
 • Tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh. Các ứng dụng miễn phí của chúng tôi giúp bạn theo dõi cảm giác thèm ăn và hiểu cách hút thuốc của mình.

Nghĩ về lý do bạn bỏ thuốc

 • Xem lại lý do của bạn. Nhắc nhở bản thân lý do tại sao bạn muốn nghỉ việc . Đây có thể là động lực mạnh mẽ giúp bạn không hút thuốc.
 • Tính toán khoản tiết kiệm của bạn . Thuốc lá rất đắt! Cộng số tiền bạn tiết kiệm được và quyết định phải làm gì với số tiền đó. Đây là một cách tuyệt vời để duy trì động lực và giết thời gian trong khi bạn để cơn thèm ăn qua đi.

Đang bận

 • Giữ miệng của bạn bận rộn. Nhai một thanh kẹo cao su thay vì nhặt một điếu thuốc. Giữ kẹo cứng bên mình. Uống nhiều nước hơn.
 • Làm việc gì khác. Khi cảm giác thèm ăn ập đến, hãy dừng ngay việc bạn đang làm và chuyển sang làm điều gì đó khác biệt. Chỉ cần thay đổi thói quen có thể giúp bạn loại bỏ cảm giác thèm ăn.
 • Đi dạo hoặc chạy bộ. Hoặc lên xuống cầu thang vài lần. Hoạt động thể chất, ngay cả trong thời gian ngắn, có thể giúp tăng cường năng lượng và đánh bại cảm giác thèm ăn.
 • Hít thở chậm và sâu. Thở qua cơn thèm muốn của bạn. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Lặp lại động tác này 10 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn hơn.

Đến khu vực không khói thuốc

Thư giãn nghe nhạc ở công viên vừa thoải mái vừa hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả
Thư giãn nghe nhạc ở công viên vừa thoải mái vừa hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả
 • Ghé thăm một nơi công cộng. Hầu hết các nơi công cộng không cho phép hút thuốc. Đi xem phim, cửa hàng hoặc nơi khác mà bạn không thể hút thuốc.
 • Thực hành những gì bạn đã làm. Bạn đã làm gì trước đây khi thấy mình ở một nơi không có khói thuốc? Hãy tận dụng cách tiếp cận tương tự khi cơn thèm muốn tiếp theo của bạn xuất hiện.

Thử liệu pháp thay thế Nicotine

Ngay cả khi bạn sử dụng liệu pháp thay thế nicotine (NRT) , bạn vẫn có thể có cảm giác thèm ăn khó đối phó. Hãy nghĩ đến việc thử một loại NRT tác dụng ngắn, chẳng hạn như viên ngậm hoặc kẹo cao su, cộng với NRT tác dụng dài, chẳng hạn như miếng dán, để vượt qua cơn thèm thuốc.

Làm một việc tốt

Hãy thử đánh lạc hướng bản thân trong vài phút bằng cách giúp đỡ bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp. Điều này làm mất tập trung vào bản thân và cảm giác của bạn, thay vào đó cho phép bạn nghĩ đến nhu cầu của người khác. Nó có thể là một cách hữu ích để đối phó với cơn thèm ăn cho đến khi nó qua đi. Thêm vào đó, làm việc thiện có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn, như giảm căng thẳng. Quản lý căng thẳng có thể là một phần quan trọng của việc bỏ hút thuốc.

Đừng bỏ cuộc

Làm bất cứ điều gì cần thiết để đánh bại ham muốn hút thuốc. Tiếp tục thử những thứ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ phù hợp với mình. Đừng hút thuốc. Không một lần phồng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *