Miếng dán, Gôm và Viên ngậm cai thuốc lá

Các giải pháp bỏ thuốc lá được thiết kế để cung cấp cho những người bị nghiện nicotine một giải pháp thay thế an toàn hơn cho việc hút thuốc lá thuốc lá.

Liệu pháp thay thế nicotine bao gồm các sản phẩm cung cấp cho người dùng liều lượng nhỏ nicotine. Các sản phẩm này còn loại bỏ khoảng 7.000 hóa chất được tìm thấy trong khói thuốc lá. Mục tiêu của việc sử dụng các sản phẩm thay thế nicotine là để giảm cảm giác thèm nicotine, và cuối cùng là giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng liên quan đến việc cai nicotine.

Tăng cơ hội thành công cho bạn

Theo MedlinePlus , những cá nhân chọn sử dụng một trong nhiều hình thức thay thế nicotine có cơ hội thành công cao hơn, trên thực tế, cao hơn mười lần nếu không tái phát trong vòng 24 giờ đầu tiên sử dụng.

Tuy nhiên, liều khởi đầu cao hơn có thể được yêu cầu tùy thuộc vào số lượng điếu thuốc một người thường hút trong một ngày. Tham gia vào một số hình thức chương trình tư vấn làm tăng thêm cơ hội thành công lâu dài và cuộc sống lành mạnh của một cá nhân.

Không hút thuốc trong khi sử dụng phương pháp thay thế nicotine được khuyến khích. Hút thuốc trong khi tích cực sử dụng sản phẩm thay thế nicotine có thể dẫn đến sự tích tụ nicotine cực kỳ nguy hiểm trong hệ thống của một người, đưa nó đến mức có hại và có thể gây chết người.

Có thông tin cho rằng việc sử dụng các liệu pháp thay thế nicotine hỗ trợ trong việc ngăn ngừa tăng cân liên quan đến việc bỏ hút thuốc . Người ta đề xuất rằng liều lượng nicotine được giảm dần theo thời gian, cho phép chuyển đổi liền mạch sang lượng nicotine bằng không.

Các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá mua sẵn ( NRT )

Miếng dán da Nicotine

Miếng dán nicotin được dán trên da, thường là cánh tay trên. Họ bôi một lượng nhỏ nicotine lên da, cho phép hấp thụ trực tiếp. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tạo ra những giấc mơ kỳ lạ, kích ứng da nhẹ, mẩn đỏ và bỏng rát.

Kẹo cao su nicotine

Kẹo cao su nicotin là một dạng kẹo cao su chữa bệnh. Hàm lượng nicotine được giải phóng bằng cách nhai kẹo cao su cho đến khi người dùng cảm nhận được cảm giác ngứa ran nhẹ, lúc này người dùng sẽ đặt kẹo cao su vào giữa nướu và má của họ.

Kẹo cao su chuyên dụng được coi là 1 giải pháp cai thuốc lá
Kẹo cao su chuyên dụng được coi là 1 giải pháp cai thuốc lá

Làm điều này sẽ cho phép một lượng nicotine ổn định sau đó được đưa vào cơ thể qua đường miệng. Nhược điểm thường là hương vị. Chúng cũng có thể khó sử dụng trong một số tình huống trang trọng nhất định.

Viên ngậm nicotine

Viên ngậm nicotine hỗ trợ cai thuốc lá
Viên ngậm nicotine hỗ trợ cai thuốc lá

Giống như kẹo cao su nicotine, viên ngậm được tiêu hóa qua đường miệng. Tuy nhiên, thay vì nhai chúng, chúng giống với kẹo cứng hơn. Người dùng chỉ cần cho phép viên ngậm tan từ từ, do đó, nhận được một lượng nicotine ổn định. Tuy nhiên, chúng có thể khó sử dụng trong một số trường hợp không thích hợp khi tham gia tiêu thụ một mặt hàng thực phẩm.

Thuốc xịt mũi và thuốc hít nicotine

Thuốc xịt mũi là loại chai kiểu bơm mũi cơ bản có chứa nicotine. Chúng được sử dụng theo cách tương tự như các loại thuốc giảm cảm lạnh hoặc dị ứng. Chúng được đặt trong khoang mũi, được bơm và sau đó nicotine sẽ được hít vào.

Thuốc hít nicotine hoạt động giống như thuốc hít giảm hen suyễn. Ống ngậm được đặt trong miệng, được bơm và hít nicotine theo liều lượng đã định lượng. Mặc dù vậy, những dạng NRT theo toa này có thể trở thành thói quen, và hơn nữa cho phép bạn dễ dàng lạm dụng hoặc lạm dụng.

Các phương pháp khác

Tập thể dục

Đúng vậy – tập thể dục có thể là một cách tuyệt vời để giải quyết tình trạng bồn chồn và lo lắng mà nhiều người bỏ thuốc đã trải qua. Và không cần phải lao ra phòng tập thể dục; thậm chí đi bộ nhanh hoặc chạy bộ cũng có thể hữu ích.

Yêu thích bơi lội? Cân nhắc việc trở thành thành viên hồ bơi địa phương trong một tháng để cung cấp cho bạn điều gì đó để tập trung vào khi bạn nghỉ việc. Thích đi xe đạp? Hãy lấy chiếc xe đạp đó và đi một chuyến dài khi cảm giác thèm ăn trở nên choáng ngợp.

Thư giãn

Thư giãn nghe nhạc ở công viên vừa thoải mái vừa hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả
Thư giãn nghe nhạc ở công viên vừa thoải mái vừa hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả

Bạn có đang căng thẳng quá mức vì quá trình bỏ thuốc lá không? Có lẽ đã đến lúc cần quay lại. Khi bạn đang cai thuốc lá, bạn phải sắp xếp thời gian để thư giãn và tận hưởng bản thân. Thực hiện một sở thích hoặc theo đuổi học hỏi thêm về điều gì đó bạn yêu thích.

Uống nhiều chất lỏng

Đừng chỉ uống cà phê hoặc rượu – cả hai loại này đều kém bù nước và thực sự có thể làm bạn mất nước thêm. Uống nhiều nước, nước trái cây ít đường hoặc trà thảo mộc có thể giúp thải hóa chất độc hại ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Điều đó bao gồm các chất độc từ thuốc lá!

Vitamin C

Đảm bảo rằng bạn đang hấp thụ đủ Vitamin C. Có nhiều cách để đảm bảo điều này; uống nhiều nước cam, bổ sung vitamin C hoặc đảm bảo ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin C. Khi người lớn bỏ thuốc lá, họ cần tới 500 mg vitamin C mỗi ngày.

Liệu pháp hành vi nhận thức để giúp bạn bỏ thuốc lá dễ dàng

Liệu pháp nhận thức hành vi là một hình thức trị liệu tâm lý ban đầu được thiết kế để điều trị chứng trầm cảm. Mục tiêu của nó là xác định và cuối cùng thay đổi các kiểu suy nghĩ sai lầm, hành vi và cảm xúc gây ra hoặc làm trầm trọng thêm một số vấn đề tâm lý như trầm cảm, ám ảnh, lạm dụng chất kích thích và lo lắng. Như vậy, nó có thể dễ dàng áp dụng vào việc cai thuốc lá.

Bản thân CBT đã không được chứng minh là có hiệu quả lớn trong việc giúp mọi người bỏ thuốc lá. Cũng giống như các loại thuốc lá điện tử vẫn chưa được chứng minh là điều trị nghiện nicotine hiệu quả. Tuy nhiên, khi kết hợp với liệu pháp thay thế nicotine hoặc thuốc theo toa, nó có thể cải thiện rất nhiều khả năng thành công.

Các kỹ thuật liên quan đến CBT để bỏ hút thuốc

 • Phát triển các chiến lược cá nhân để tránh hút thuốc trong các tình huống từng gây ra cảm giác thèm ăn.
 • Thay đổi lối suy nghĩ của bạn liên quan đến hút thuốc. Ví dụ, nếu một bệnh nhân có thói quen nghĩ “Tôi cần một điếu thuốc” trong một tình huống căng thẳng, bác sĩ trị liệu có thể giúp thay thế suy nghĩ đó bằng “Tôi cần một chút không khí trong lành”.
 • Xác định các yếu tố kích hoạt và học cách tránh chúng.
 • Giáo dục về sự phụ thuộc vào nicotine, các triệu chứng cai nghiện và các chiến lược bỏ thuốc.
 • Lập kế hoạch cho các hoạt động thay thế để chiếm tay và miệng của bạn, như ăn vặt hoặc nhai kẹo cao su.
 • Đào tạo thư giãn bằng cách sử dụng các bài tập thở.
 • Liệu pháp ác cảm. Có thể đạt được sự chán ghét thuốc lá bằng cách tập trung vào những khía cạnh tiêu cực của việc hút thuốc lá.

CBT được biết là có hiệu quả trong việc cải thiện tỷ lệ thành công. Kinh nghiệm, phản hồi và động lực được cung cấp bởi một nhà trị liệu lành nghề có thể thực sự giúp bạn bỏ thuốc lá. Một số kỹ thuật do CBT cung cấp cũng có thể hữu ích trong việc chống tăng cân trong quá trình cai thuốc.

Bỏ thuốc lá bằng thuốc thay thế

Số lượng các liệu pháp thay thế nhằm giúp mọi người bỏ thuốc lá là rất nhiều. Bất cứ thứ gì ngoài miếng dán hoặc kẹo cao su nicotine thông thường , cách tiếp cận “ gà tây lạnh ” và thuốc kê đơn có thể được coi là một giải pháp thay thế. Phổ biến nhất bao gồm thôi miên, thiền định và một số chất bổ sung. Tỷ lệ thành công giữa các phương pháp này khác nhau, với một số phương pháp được chứng minh là khá hiệu quả đối với một số người hút thuốc.

Thôi miên

Các nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã chỉ ra rằng thôi miên có thể là một phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá rất hứa hẹn cho một số người. Phương pháp này tập trung vào việc yêu cầu người hút thuốc tạo ra các kết nối tiêu cực về mặt tinh thần với thuốc lá, liên kết họ với những thứ như khói hoặc khô miệng. Phổ biến nhất trong số này là phương pháp của Spiegel.

Đây là phương pháp mà người hút thuốc tập trung vào ba điểm chính:

  • hút thuốc là một chất độc cho cơ thể của bạn;
  • bạn cần cơ thể của bạn để sống;
  • ở mức độ mà bạn muốn sống, bạn nợ cơ thể mình được tôn trọng và bảo vệ.

Thiền

Thiền là một hình thức hít thở sâu và thư giãn, người tham gia thường hình dung ra những suy nghĩ hoặc hình ảnh nhất định, lặp lại những câu thần chú cụ thể hoặc chỉ tập trung vào kiểu thở của họ.

Có nhiều phương pháp thực hiện thiền và những người chọn thử phương pháp điều trị này có thể muốn khám phá một số biến thể để xác định phương pháp nào phù hợp nhất với họ.

Thuốc bổ sung

Đã có một số xôn xao về các chất bổ sung không kê đơn để sử dụng làm thuốc hỗ trợ cai thuốc lá. Một ví dụ như vậy là wort St. John, có đặc tính chống trầm cảm. Lý thuyết cho rằng chất bổ sung có thể hoạt động giống như thuốc chống trầm cảm theo toa như một liệu pháp cai thuốc lá, nhưng các nghiên cứu do Phòng khám Mayo thực hiện đã không ủng hộ tuyên bố này.

Tuy nhiên, nhân sâm đã được chứng minh là ngăn chặn các thụ thể nicotine trong não, điều này thực sự có thể giúp một số người hút thuốc bỏ thuốc lá.

Có rất nhiều chất bổ sung tự nhiên được phổ biến rộng rãi cho công chúng. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng trước khi sử dụng chúng như một trợ thủ để cai thuốc và nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

NRT: Thực hiện bước đầu tiên

Thực hiện bước đầu tiên để bỏ hút thuốc thường là khó khăn nhất. Tuy nhiên, không giống như bỏ ăn gà tây lạnh, sử dụng liệu pháp thay thế nicotine mang lại một lợi thế. Chúng hỗ trợ bằng cách hạn chế các triệu chứng cai nghiện nicotine, giảm khả năng tăng cân và tăng cơ hội thành công lâu dài.

Bác sĩ cũng có thể được tư vấn khi chọn NRT. Họ có thể đề nghị sử dụng các dạng thuốc khác, chẳng hạn như Bupropion (Zyban) hoặc Varenicline (Chantix). Những loại thuốc này cũng đã được chứng minh là thành công ở một số người dùng, tuy nhiên, chúng cũng làm tăng khả năng xảy ra tác dụng phụ.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hoặc dự định có thai sớm; nếu bạn hiện đang có bất kỳ tình trạng y tế nghiêm trọng nào; nếu bạn hiện dưới 18 tuổi; hoặc nếu bạn hiện đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào được kê đơn để ngăn chặn bất kỳ tương tác thuốc nguy hiểm nào có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *