Hầu hết các sản phẩm thực phẩm “Box Tops” không đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng học đường

Phân tích các sản phẩm được đưa vào chương trình tiếp thị phổ biến tại trường học cho thấy rằng ít hơn một phần ba số thực phẩm và đồ uống tham gia đáp ứng các tiêu chuẩn của Liên bang về Đồ ăn nhẹ Thông minh trong Trường học.

Tiếp thị thực phẩm nhắm mục tiêu đến trẻ em là một ngành công nghiệp tỷ đô la, thường quảng cáo các loại thực phẩm và đồ uống chứa nhiều calo và ít chất dinh dưỡng. Trường học là nguồn cung cấp thực phẩm đáng kể cho một đứa trẻ, cung cấp đến hai bữa ăn hàng ngày và quyền sử dụng đồ ăn nhẹ từ nhà ăn, máy bán hàng tự động, cửa hàng trường học, và trong một số trường hợp là các sự kiện gây quỹ. Do đó, Đạo luật Trẻ em Khỏe mạnh, Không bị Đói năm 2010 đã đưa ra hướng dẫn cho các trường tham gia vào Chương trình Bữa trưa Học đường Quốc gia để ngừng bán hoặc quảng cáo thực phẩm và đồ uống không đáp ứng tiêu chuẩn “Đồ ăn nhẹ Thông minh” của liên bang. Tuy nhiên, các chương trình tiếp thị thương hiệu tại trường học khuyến khích học sinh và gia đình mua các sản phẩm cụ thể để đổi lấy phần thưởng đã không được quy định trong phán quyết này.

“Box Tops for Education” của General Mills là một trong những chương trình lớn nhất trong số những chương trình này, trong đó hơn 90.000 trường học đã tham gia để kiếm tiền bằng cách thu thập Box Tops từ các sản phẩm được chọn. Trong khi các hàng hóa đủ điều kiện bao gồm đồ dùng bằng giấy và đồ dùng văn phòng, thì Box Tops được trưng bày trên nhiều loại thực phẩm và đồ uống đóng gói. Vậy làm thế nào để các sản phẩm tham gia này tăng cường dinh dưỡng?

Khi các nhà nghiên cứu tại Khoa Dinh dưỡng của Trường Y tế Công cộng Harvard Chan và Bệnh viện Đại chúng dành cho Trẻ em đánh giá gần 1.000 loại thực phẩm và đồ uống tham gia, họ nhận thấy rằng ít hơn một phần ba sản phẩm Box Tops đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng Smart Snacks. 1 Mặc dù các sản phẩm này thường đáp ứng các hướng dẫn về calo, đường và chất béo chuyển hóa, nhưng nhiều loại thực phẩm có hàm lượng natri cao và thiếu các thành phần có lợi cho sức khỏe.

“Chúng tôi biết rằng việc tiếp xúc sớm với tiếp thị thực phẩm có thể ảnh hưởng lâu dài đến sở thích khẩu vị của trẻ em và chúng tôi đã thất vọng khi thấy các loại thực phẩm như Gushers, Reese’s Puffs Cereal và Toaster Strudels được quảng cáo cho học sinh như một phần của chương trình Box Tops,” nói Alyssa Moran, tác giả chính và nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Khoa Dinh dưỡng tại Trường Y tế Công cộng Harvard Chan. “Đạo luật Trẻ em Khỏe, Không đói nhằm bảo vệ trẻ em khỏi hoạt động tiếp thị ngành thực phẩm trong lớp học, nhưng các chương trình tiếp thị thương hiệu, như Box Tops, đã trượt qua các vết nứt. Mặc dù nhiều sản phẩm Box Tops bị cấm bán hoặc quảng cáo trực tiếp trong trường học, General Mills vẫn tự do quảng bá chúng dưới chiêu bài Box Tops for Education, được quảng cáo nhiều cho trẻ em trong trường học, siêu thị và thông qua các kênh truyền thông xã hội. ”

Alyssa Moran và Tiến sĩ Elsie Taveras thảo luận về nghiên cứu với This Week in Health

Bởi vì Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ không cấm trường học tham gia vào các chương trình tiếp thị thương hiệu, các tác giả lưu ý rằng các cộng đồng trường học phải “quyết định xem lợi ích tài chính của việc tham gia có lớn hơn tác hại tiềm ẩn của việc tiếp thị thực phẩm không có lợi cho trẻ em hay không. Kể từ khi Box Tops bắt đầu vào năm 1996, chương trình đã đóng góp trung bình ít hơn $ 7.000 cho mỗi trường. Mặc dù đây có thể không phải là một số tiền đáng kể so với thời gian của chương trình, nhưng Tiến sĩ Elsie Taveras, tác giả nghiên cứu và Giám đốc Bộ phận Nhi khoa Tổng quát tại Bệnh viện Nhi đồng MassGeneral, thảo luận về những tác động khi ngay cả những khoản tiền khiêm tốn cũng có thể mang lại lợi ích cho các trường học gặp khó khăn về kinh phí :

Chúng ta nên nhận ra rằng $ 7.000 cho mỗi trường trong suốt thời gian diễn ra chương trình thực sự có thể giúp ích rất nhiều cho các trường kém tài trợ. Có thể sự chênh lệch có thể phát sinh khi các trường học ở những nơi có nguồn lực thấp và con cái của họ, phải tham gia vào các chương trình như Box Tops để nhận được một khoản tài trợ bổ sung dù chỉ là nhỏ để mang lại lợi ích cho trường học của họ. Hơn nữa, nhiều phụ huynh đang tìm cách để ủng hộ lớp học của con em họ. Box Tops và các chương trình tương tự khác có vẻ như là một cách dễ dàng để làm điều đó, nhưng các bậc cha mẹ không biết rằng làm như vậy con cái của họ đang được chuyển đổi thành đại sứ thương hiệu. Về bản chất, các chương trình như Box Tops for Education tận dụng nguồn tài trợ của trường học kém và các bậc cha mẹ quan tâm để thúc đẩy việc mua thực phẩm kém chất lượng.

Dựa trên những phát hiện này, các tác giả nghiên cứu nhắc nhở phụ huynh, giáo viên và nhân viên đánh giá các chính sách của trường họ về các chương trình tiếp thị thương hiệu. Moran nói rằng “các trường học có quyền quyết định xem họ có muốn sinh viên của mình tham gia vào các chương trình tiếp thị thương hiệu như Box Tops hay không và họ sẵn sàng tham gia với những điều kiện nào”. Trong khi một lựa chọn là các trường học từ chối hoàn toàn bằng cách cấm các chương trình tiếp thị thương hiệu theo chính sách chăm sóc sức khỏe của trường học, cô ấy nói rằng “ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh và các nhóm vận động dinh dưỡng cũng có thể gây áp lực nhiều hơn lên ngành công nghiệp thực phẩm để thực hiện các thay đổi nhằm hạn chế tiêu cực tác động của tiếp thị thực phẩm đối với trẻ em và các trường học có thể chọn không tham gia cho đến khi có những thay đổi. “

Một số cải tiến cụ thể đối với các chương trình tiếp thị thương hiệu có thể bao gồm việc mở rộng số lượng các mặt hàng không phải thực phẩm đủ điều kiện như sản phẩm gia dụng và chỉ giới hạn tính đủ điều kiện của các sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Smart Snacks, chẳng hạn như sản phẩm đông lạnh hoặc tươi sống. Các công ty thực phẩm cũng có thể định dạng lại các sản phẩm hiện có để đáp ứng tiêu chuẩn Đồ ăn nhẹ thông minh bằng cách giảm natri và đường, đồng thời bổ sung các thành phần có lợi cho sức khỏe như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau. Những thay đổi như vậy có thể khuyến khích trẻ em lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn, trong khi vẫn mang lại cơ hội quyên góp tiền cho trường học và giáo dục.


  • Chính phủ Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các tiêu chuẩn về natri và ngũ cốc nguyên hạt cho các bữa ăn ở trường
  • Tại sao bữa ăn ở trường lại quan trọng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *