Mối quan hệ Địa Trung Hải và DASH cho vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng gần đây

Mỗi năm, US News & World Report công bố bảng xếp hạng các chế độ ăn kiêng phổ biến – được đánh giá bởi một hội đồng chuyên gia sức khỏe dựa trên bảy hạng mục, bao gồm giảm cân, dinh dưỡng, an toàn và dễ tuân thủ.

Đứng đầu danh sách “chế độ ăn kiêng tốt nhất nói chung” năm 2018 là sự liên kết giữa Chế độ ăn Địa Trung Hải và Chế độ ăn kiêng DASH, đã nhận được đánh giá cao vì tốt cho sức khỏe và dễ thực hiện, đồng thời có khả năng giảm cân hiệu quả trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Tiến sĩ Eric Rimm, Giáo sư Dịch tễ học và Dinh dưỡng tại Trường Harvard Chan cho biết: “Không có chế độ ăn duy nhất nào phù hợp với tất cả mọi người, nhưng chế độ ăn kiêng DASH và Địa Trung Hải có nền tảng sinh học mạnh nhất và cũng đã được thử nghiệm trong các nghiên cứu lớn nhất và dài nhất. của Y tế công cộng, người từng là một trong 25 tham luận viên của bảng xếp hạng năm 2018. “Tôi rất vui khi các thành viên tham gia hội thảo khác đồng ý với tôi vì không phải lúc nào các chuyên gia dinh dưỡng cũng đồng ý như vậy!”

Các chế độ ăn kiêng phổ biến khác — chẳng hạn như những chế độ ăn kiêng hoặc hạn chế ăn kiêng nghiêm trọng — giảm xuống trong danh sách, với xếp hạng Chế độ ăn Ketogenic ở vị trí cuối cùng. Mặc dù chế độ ăn kiêng này và các chế độ ăn kiêng khác có thể giúp giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng nhiều chế độ ăn được đánh giá là khó tuân theo, điều này dẫn đến điểm thấp hơn cho việc giảm cân trong thời gian dài.

Rimm cho biết: “Một số chế độ ăn kiêng nằm xa hơn trong danh sách chỉ được thử nghiệm trong thời gian ngắn hạn và thực sự nên được coi là đơn thuốc — không phải là giải pháp lối sống lâu dài”. “Chọn một chế độ ăn uống lành mạnh và dễ thực hiện là điều quan trọng để có kết quả lâu dài.”

Hãy nhớ rằng ngay cả khi một chế độ ăn kiêng cụ thể có thể giúp giảm cân cho một người, nó có thể không hiệu quả cho một người khác do sự khác biệt của từng cá nhân về gen và lối sống. Và trong khi nghiên cứu cho thấy calo quan trọng, tập trung vào chất lượng thực phẩm là một phần quan trọng không kém trong phương trình ngăn ngừa tăng cân và thúc đẩy giảm cân.

Đánh giá chế độ ăn uống

Thấy mình bối rối trước những chiến lược giảm cân và kế hoạch ăn kiêng dường như vô tận? Trong loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét một số chế độ ăn kiêng phổ biến — và xem xét nghiên cứu đằng sau chúng.

  • Nhịn ăn ngắt quãng để giảm cân
  • Chế độ ăn kiêng không chứa gluten để giảm cân
  • Chế độ ăn Ketogenic để giảm cân
  • Chế độ ăn kiêng Paleo để giảm cân
  • Chế độ ăn Địa Trung Hải
  • Chế độ ăn kiêng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *